Top 20 giống nho phổ biến trong sản xuất rượu vang Pháp

Mời bạn đánh giá

Danh sách chi tiết hơn về 20 giống nho phổ biến được sử dụng trong sản xuất rượu vang Pháp

1. Cabernet Sauvignon: Giống nho đỏ nổi tiếng trên toàn cầu, có mặt ở hầu hết các vùng sản xuất rượu vang Pháp. Tạo ra những loại rượu vang đậm đà, giàu cấu trúc và hương vị của trái cây đen, gia vị và gỗ sồi.
2. Merlot: Giống nho đỏ mềm mại và trái cây, thường được sử dụng để tạo nền tảng cho rượu vang Bordeaux. Cho ra những loại rượu vang mượt mà, hương vị trái cây chín mọng và hương vani.
3. Pinot Noir: Giống nho đỏ tinh tế, thường tạo ra các loại rượu vang đỏ mỏng nhẹ và tinh tế. Có hương vị trái cây đỏ, hương hoa quả nhẹ nhàng và hương đất sét.
4. Chardonnay: Giống nho trắng nổi tiếng, được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang trắng nổi tiếng như Chablis và Champagne. Có độ axit cao, hương vị trái cây tươi mát, hạt dẻ và có thể được ủ trong thùng gỗ sồi.
5. Sauvignon Blanc: Giống nho trắng tươi sáng, thường cho ra những loại rượu vang có hương vị trái cây tươi mát và hương thảo mộc. Phổ biến ở vùng Loire và Bordeaux.
6. Syrah (còn được gọi là Shiraz): Giống nho đỏ mạnh mẽ và đậm đà, thường được sử dụng để sản xuất rượu vang Rhône và Côtes du Rhône. Có hương vị trái cây đen, gia vị và hương cay.
7. Grenache: Giống nho đỏ có hương vị trái cây chín mọng, thường được sử dụng để tạo ra rượu vang hài hòa và giàu hương vị. Phổ biến ở vùng Châteauneuf-du-Pape và Languedoc-Roussillon.
8. Riesling: Giống nho trắng cao cấp, thường cho ra những loại rượu vang trắng có mùi hương phức tạp và độ axit cao. Phổ biến ở vùng Alsace và Moselle.
9. Gamay: Giống nho đỏ nhẹ, thường được sử dụng để sản xuất rượu vang Beaujolais, có hương vị trái cây tươi và nồng nàn. Cũng được sử dụng để tạo nền tảng cho một số rượu vang Burgundy đỏ nhẹ.
10. Cabernet Franc: Giống nho đỏ nhỏ, thường được sử dụng để tạo hương thơm và cấu trúc cho các loại rượu vang Bordeaux. Cho ra hương vị trái cây đỏ và hương hoa quả, với độ cân bằng tốt và acid tươi.
Rượu Vang Pháp Chateau Marquis De Terme 2016
Rượu Vang Pháp Chateau Marquis De Terme 2016
11. Viognier: Giống nho trắng quý hiếm, thường cho ra những loại rượu vang trắng đậm đà, mùi thơm hoa quả và mật ong. Phổ biến ở vùng Côte-Rôtie và Condrieu trong Rhône.
12. Malbec: Giống nho đỏ đậm đà và mạnh mẽ, thường được sử dụng trong rượu vang Cahors và một số phần của Bordeaux. Có hương vị trái cây đen, gia vị và cấu trúc tannin mạnh.
13. Semillon: Giống nho trắng, thường được sử dụng để tạo ra những loại rượu vang trắng mượt mà và giàu độ mềm mại. Phổ biến trong sản xuất rượu vang Sauternes và Barsac.
14. Mourvèdre (còn được gọi là Monastrell): Giống nho đỏ, thường được sử dụng để sản xuất rượu vang Châteauneuf-du-Pape và các loại rượu vang Provence. Có hương vị trái cây đen, hương vị khoáng chất và cấu trúc mạnh.
15. Carignan: Giống nho đỏ, thường được sử dụng để tạo ra các loại rượu vang mạnh mẽ và giàu hương vị. Phổ biến trong sản xuất rượu vang Languedoc-Roussillon và Rhône.
16. Gewürztraminer: Giống nho trắng mạnh mẽ, thường cho ra những loại rượu vang trắng có hương vị mùi thơm đặc trưng và độ axit cao. Phổ biến ở vùng Alsace và Moselle.
17. Petit Verdot: Giống nho đỏ nhỏ, thường được sử dụng để tạo độ cân bằng và cấu trúc cho các loại rượu vang Bordeaux. Đóng góp hương vị hồi, trái cây đen và hương thảo mộc.
18. Chenin Blanc: Giống nho trắng linh hoạt, thường được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang trắng từ khô đến ngọt. Phổ biến ở vùng Loire, đặc biệ
t là Vouvray.
19. Muscat: Giống nho trắng có mùi thơm đặc trưng, thường được sử dụng để sản xuất rượu vang ngọt hoặc rượu vang sủi bọt. Phổ biến trong sản xuất rượu vang Alsace và rượu vang Muscat de Beaumes-de-Venise.
20. Cinsault: Giống nho đỏ, thường được sử dụng để tạo ra các loại rượu vang Provence và rượu hồng nổi tiếng. Có hương vị trái cây đỏ tươi mát, cấu trúc nhẹ nhàng và màu sắc nhạt.
Danh sách trên chỉ đại diện cho một phần nhỏ trong số hàng trăm giống nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang Pháp. Mỗi giống nho mang đến những đặc điểm riêng biệt và đóng góp vào sự đa dạng và phong phú của ngành công nghiệp rượu vang Pháp.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XNK VÀ THƯƠNG MẠI WINE 1855
Địa chỉ: Số 5 ngõ 120, Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Số điện thoại: 0969111855
Email: vangchat.vn@gmail.com
Page: https://www.facebook.com/wine1855.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@wine1855vn
Website: https://vangchat.vn/
Pinterest: https://pin.it/3oOPJiU
Hotline: 096.911.1855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *