Hiển thị tất cả 17 kết quả

Giới thiệu về giống nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một giống nho đỏ nổi tiếng trên thế giới, được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia có khí hậu và đất đai khác nhau. Giống nho này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp, là kết quả của sự lai tạo tự nhiên giữa hai giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc.

Cabernet Sauvignon có màu đỏ đậm, hương thơm phong phú và cấu trúc tannin chắc khỏe. Giống nho này mang đến những hương vị đặc trưng như quả lý chua đen, lá cà chua, tiêu đen, xì gà, vanilla và gỗ tuyết tùng. Cabernet Sauvignon thường được ủ trong thùng gỗ sồi từ 9 đến 18 tháng để tăng thêm độ phức tạp và hài hòa cho rượu vang.

Cabernet Sauvignon là một giống nho linh hoạt, có thể kết hợp với nhiều giống nho khác để tạo ra những chai vang pha trộn đa dạng và hấp dẫn. Những giống nho thường được pha trộn với Cabernet Sauvignon là Merlot, Cabernet Franc, Malbec, Petit Verdot, Carmenere, Shiraz và Tempranillo. Mỗi sự kết hợp mang lại một hương vị riêng biệt cho rượu vang.

Cabernet Sauvignon là một giống nho lâu đời và bền bỉ, đã quen thuộc với hầu hết những người yêu rượu vang trong nước và trên thế giới. Giống nho này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức một ly rượu vang đỏ đậm đà và phong cách.