Chateau La Dominique Grand Cru Classé – Viên ngọc quý giá của Saint Emilion
Clément Fayat – chủ sở hữu Chateau La Dominique từ năm 1969 đã đắm chìm trong vẻ đẹp của di sản này ngay từ lúc đầu. Khi ông mua lại nơi này, chỉ là một trang trại quê lúa mì với vài hàng nho cổ xưa. Clément Fayat đã thấu hiểu sâu rằng La Dominique là một viên ngọc thô tiềm ẩn nhiều tiềm năng, và ông đã dành nỗ lực không ngừng để cải thiện toàn bộ di sản từ ruộng nho cho đến hầm rượu, với mục tiêu đặt chất lượng lên hàng đầu.
Hương Vị Rượu Vang Pháp Château La Dominique 2016
Ngày nay, Jean Claude Fayat đã tiếp nối tinh thần của Clément và không ngừng phấn đấu để đạt tới chuẩn mực hoàn mỹ. Rượu vang đỏ Chateau La Dominique Grand Cru Classé 2016 được pha trộn từ 80% Merlot, 12% Cabernet Franc và 8% Cabernet Sauvignon.
Rượu được ủ trong 16 tháng, với 60% được ủ trong thùng gỗ sồi mới, 20% trong thùng gỗ sồi 1 năm và 20% trong các vại thép. Rượu mang hương quả mọng chín ngọt ngào của anh đào, kết hợp với hương gia vị cay, nấm truffle, thảo mộc, khói thuốc, và đất tềm rừng độc đáo. Chất vị tròn đầy, dày dặn, kết cấu sắc nét, chặt chẽ, cuốn theo dư vị sống động và ấn tượng.
Khám phá điền trang Chateau La Dominique Grand Cru Classé
Đây là một trong những di sản lịch sử và nổi tiếng nhất tại Saint Emilion. Nó được thành lập từ thế kỷ 17 với tên gọi Durieu. Sau khi gia đình Glenne mua lại vào năm 1690, di sản này đã đổi tên thành “Dominique” bởi Jacques và Isabeau Micheau. Chủ nhân tiếp theo, Henri Greloud, đã đổi tên thành “La Dominique” vào giữa thế kỷ 19.
Với vị trí lý tưởng ở phía Tây Bắc của thị trấn Saint Emilion, gần biên giới với làng Pomerol, La Dominique sở hữu 29ha đất đá sỏi chất lượng cao, giống với các ruộng nho nổi tiếng như Cheval Blanc, Figeac, La Conseillante và L’Evangile.
Điểm nhấn đặc biệt của giống nho Cabernet Franc
Các cây nho Cabernet Sauvignon được trồng ở phần ruộng giáp Pomerol với đất giàu sét và đá sỏi lý tưởng. Nhờ vào đặc tính của đá sỏi ấm, nho được kéo dài thời gian chín, đất sét mang lại kết cấu dày dặn và đậm cho rượu. Khu vực phía nam của di sản có đất sét, đá vôi và đất sét xanh đặc trưng của Saint Emilion, tạo nên hương vị mạnh mẽ, tinh tế và giàu khoáng chất.
Mục tiêu của gia đình Fayat khi tiếp quản di sản là tôn trọng và giữ nguyên hương vị, cá tính tự nhiên của đất. Để làm được điều này, đội ngũ La Dominique đã không ngừng tái cấu trúc di sản từ năm 2006, đảm bảo từng giống nho, chủng nho và hệ thống rễ phù hợp với từng phần ruộng và loại đất.
Quy trình sản xuất rượu tinh tế của Chateau La Dominique Grand Cru Classé
Quy trình sản xuất rượu vang được thực hiện trong khuôn viên sản xuất hiện đại với độ chính xác đến từng chi tiết. Toàn bộ quy trình sản xuất được chuyển đổi bằng trọng lực, các vại thép lên men có dung tích lên đến 73 hectolit, hình dạng nón cụt và được duy trì ở nhiệt độ ổn định 22 độ C để đảm bảo quá trình chiết xuất diễn ra nhẹ nhàng, chậm rãi, giữ lại hoàn toàn hương vị tự nhiên của quả nho.
Sau khi phân loại và nghiền, từng mẻ nho của mỗi giống nho từ các phần ruộng khác nhau sẽ được lên men trong các vại thép riêng biệt. Giám đốc sản xuất – Cellarmaster của La Dominique quyết định thời gian ủ lên đến 16 tháng để giữ lại hoàn toàn hương thơm tự nhiên của trái quả cho rượu. Mỗi năm, đội ngũ sản xuất sẽ cùng đánh giá lại phương pháp sản xuất để phù hợp nhất với mỗi mùa vụ. Kết quả mang lại rượu vang cân bằng, chất lượng tuyệt vời và ổn định qua từng năm.
Mua Rượu Vang Pháp Château La Dominique 2016 ở đâu?
VANGCHAT.vn tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các loại rượu vang chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.911.1855 để được tư vấn và đặt hàng.
Reviews
There are no reviews yet.